icon share Share

VTI triển khai Hệ thống điều hành sản xuất cho nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng của FUJIX

Tin tức
25/01/2024
fujix

Vào ngày 24/1 vừa qua, Công ty TNHH Fujix Electronic Việt Nam và Công ty cổ phần VTI đã cùng tổ chức Lễ Kick off: Dự án Hệ thống điều hành sản xuất thông minh MES-X.

Buổi lễ có sự góp mặt của ban lãnh đạo Fujix với sự đại diện của ông Nakagome Masaharu, Giám đốc Đại diện của Fujix và về phía VTI có sự đại diện của ông Phạm Thanh Hà, CEO của VTI Solutions, Giám đốc Công nghệ của VTI. 

fujix

Fujix là công ty Nhật Bản có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất linh kiện phụ tùng. Trong năm 2024 này, Công ty TNHH Fujix Electronic Việt Nam sẽ xây dựng nhà máy chuyên sản xuất phụ kiện điện, nhựa, cao su… tại khu công nghiệp Sông Khoai, Quảng Ninh. Sau quá trình gặp gỡ và trao đổi, VTI vinh dự trở thành đối tác của Fujix trong những bước đầu xây dựng hệ thống quản lý thực thi sản xuất tổng thể.

Thông qua lễ kick-off, VTI chính thức bước vào giai đoạn triển khai hệ thống điều hành sản xuất thông minh với 03 module chính:

  • Quản lý kho thông minh ứng dụng công nghệ QR code với WMS-X để quản lý tập trung các nguyên vật liệu, linh kiện, quản lý tồn kho, tối ưu không gian kho, giám sát theo thời gian thực quá trình xuất, nhập kho.
  • Quản lý thực thi sản xuất với MEScore từ việc lập kế hoạch sản xuất tổng thể theo đơn đặt hàng và kế hoạch sản xuất chi tiết cho đến việc cập nhật tiến độ sản xuất trên từng công đoạn.
  • Quản lý thu mua hàng hoá thông minh với PMS-X nhằm tối ưu hiệu quả của mô hình sản xuất tinh gọn.

fujix

Đặc biệt, với thế mạnh về công nghệ cùng kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai các giải pháp công nghệ thông minh cho ngành sản xuất, VTI còn hỗ trợ tùy chỉnh theo nhu cầu và tích hợp với các hệ thống khác của Fujix.

Cũng tại lễ kick off, đại diện lãnh đạo của Fujix và VTI đã bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác dài hạn, bền vững giữa hai bên.

fujix

 icon share Share