icon share Share

VTI đạt giải Bạc tại Giải thưởng Make in Vietnam 2023

VTI đạt giải Bạc Make in Vietnam

Ngày 11/12 vừa qua, tại lễ công bố Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023, Công ty cổ phần VTI đã được vinh danh trong Top 10 và xuất sắc giành giải Bạc cho Hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” là Giải thưởng uy tín, chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) của Bộ Thông tin và Truyền thông để trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam nhằm giải các bài toán Việt Nam và đi ra quốc tế.

VTI đạt giải Bạc Make in Vietnam
Các doanh nghiệp được vinh danh tại Giải thưởng Make in Vietnam năm 2023 (ảnh: VNExpress)

Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023 nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam. Lễ trao giải năm nay có sự góp mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện ban lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số Việt Nam chinh phục thế giới, đóng góp cho sự phát triển của nhân loại và làm thịnh vượng Việt Nam.

Top 5 doanh nghiệp nhận giải Bạc Make in Vietnam 2023

Giải thưởng danh giá này là minh chứng cho những nỗ lực của VTI trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ Make in Vietnam không chỉ hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong nước mà còn ở những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… các giải pháp của VTI cũng đang để lại những dấu ấn rõ nét. Hơn nữa, đây cũng chính là động lực, niềm tự hào của VTI trong hành trình mang công nghệ Việt, trí tuệ Việt ra thế giới cùng quyết tâm VTI GO GLOBAL!

VTI được vinh danh trong Top 10 của Hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài

Trong khuôn khổ sự kiện, tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) lần thứ V với chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số – Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”, ông Trần Xuân Khôi – Tổng giám đốc của Công ty cổ phần VTI đã có bài chia sẻ về chủ đề thay đổi tư duy, xác định chuyển đổi số là động lực để phát triển sản phẩm, dịch vụ số tại thị trường nước ngoài.

Chuyên đề tham luận giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu

Đem đến diễn đàn câu chuyện phát triển các sản phẩm số Make in Vietnam tại tại 4 quốc gia, ông Trần Xuân Khôi chia sẻ VTI đã áp dụng chiến lược DCS (Domain – Consulting – Solution), tối ưu hóa giá trị cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại dựa vào công nghệ lõi cùng năng lực của đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

“Doanh nghiệp tập trung vào domain (thị trường), tạo giải pháp Make in Vietnam để áp dụng rộng rãi trên thế giới” – ông Trần Xuân Khôi nhận định.

Song song với việc phát triển sản phẩm, VTI còn chú trọng đào tạo thông qua hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước. Thế mạnh về công nghệ cốt lõi (AI, IoT, Cloud Computing, Mobile Application…) cùng nguồn nhân lực chất lượng cao giúp VTI tạo ra các sản phẩm đột phá gồm: Bộ giải pháp sản xuất thông minh với Hệ thống điều hành sản xuất MES-X và Bộ giải pháp Smart Access Control ứng dụng công nghệ AI, IoT.

Ông Trần Xuân Khôi giới thiệu hệ sinh thái giải pháp Make in Vietnam của VTI

Nhờ việc thay đổi tư duy tiếp cận thị trường nước ngoài, VTI hiện có 1.200 nhân sự, phát triển sản phẩm ở 4 quốc gia (Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore), sở hữu 7 chi nhánh. VTI hỗ trợ khách hàng đến từ mọi ngành nghề ở mọi quy mô thông qua tư vấn và thực thi chuyển đổi số trong vận hành và kinh doanh.

 “Thành công của khách hàng chính là thành tựu lớn nhất của chúng tôi”, ông Trần Xuân Khôi chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, nhà lãnh đạo của VTI đã cùng các chuyên gia hàng đầu về công nghệ bàn luận về hai chuyên đề bao gồm: Sáng tạo ứng dụng số đưa công nghệ số vào cuộc sống và Phát triển vi mạch bán dẫn gắn với phát triển công nghiệp điện tử Việt. Diễn đàn VFTE lần thứ V diễn ra tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Báo VNExpress phối hợp tổ chức.

 icon share Share